Dự án đô thị xanh có 3 mặt giáp sông, hồ duy nhất tại Long Thành

Tin cùng chủ đề: Tin tức căn hộ chung cư

06/02/2022

Dự án đô thị xanh có 3 mặt giáp sông, hồ duy nhất tại Long Thành

Giữa ngột ngạt và khói bụi chốn đô thành, người ta khát khao về một đô thị xanh giữa cỏ cây hoa lá và khu tiện ích xung quanh. Do đó, những dự án đưa thiên nhiên vào không gian sống luôn được săn đón và trở thành xu hướng bất động sản năm 2020. 

Hiện có khá ít công trình ở Việt Nam đạt chứng chỉ xanh, trong khi đòi hỏi của khách hàng và thách thức biến đổi khí hậu khiến nhu cầu ngày càng gia tăng. 

Đô thị xanh là một khu đô thị, nơi mọi người không chỉ tận hưởng cuộc sống với những tiện nghi hiện đại, mà còn được tận hưởng thiên nhiên trong lành ngay trong nhà mình. Tích hợp nhiều tiện ích nâng tầm chất lượng sống, gắn kết cộng đồng trong nội khu cũng được đặc biệt chú trọng.

dự án ID Junction mang tiêu chuẩn đô thị xanh

Sự khan hiếm về đô thị xanh

Theo ghi nhận từ Bộ Xây dựng, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam đạt 38% năm 2018, tăng 0,9% so với năm 2017. Dù thế, nhiều chuyên gia vẫn nhận định tỷ lệ đô thị hóa hiện chưa đồng đều ở các khu vực và vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao, nếu so với con số 60% và 82% ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Dự báo, “tỷ lệ đô thị hóa ở nước ta sẽ đạt khoảng 40% trong năm 2019 và 2020”, ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam cho biết. Đô thị hóa sẽ mang lại cuộc sống chất lượng hơn khi người dân được tiếp cận với nhiều tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại. 

Tuy nhiên, việc quy hoạch và quản lý không tốt cùng tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Ngoài ra, khói bụi, rác thải và ô nhiễm tiếng ồn từ quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa cũng “đánh cắp” bầu không khí trong lành của người dân. Điều này khiến cho nhu cầu sở hữu không gian sống xanh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết 

Tháng 5/2016, Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Quyết định số 419 về “Kế hoạch hành động của ngành xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo kế hoạch này, đến năm 2030, 50% đô thị lớn và vừa đạt tiêu chí đô thị xanh. Trong những năm gần đây, vấn đề quy hoạch đô thị xanh thị đã có những chuyển biến tích cực, chính quyền các đô thị đã dần nhận ra vai trò của không gian xanh đô thị trong gắn kết hài hòa các yếu tố tự nhiên – con người – xã hội, cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống và cảnh quan đô thị, dần trở thành mục tiêu trọng tâm hàng đầu trong quy hoạch phát triển đô thị theo hướng bền vững. 

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, Việt Nam có 87 công trình đạt chứng nhận xanh, trong đó có 13 công trình đạt chứng chỉ EDGE (Tổ chức Tài chính quốc tế, thuộc nhóm Ngân hàng thế giới), 53 dự án đạt chứng chỉ LEED (Hội đồng công trình xanh Mỹ), 21 công trình nhận chứng chỉ LOTUS (Hội đồng công trình xanh Việt Nam). Còn theo báo cáo thị trường của CBRE Việt Nam, tính đến tháng 12/2018, Việt Nam mới chỉ có 104 dự án được chứng nhận xanh, con số còn rất khiêm tốn so với sự tăng trưởng thị trường xây dựng. Các dự án truyền thống đã không còn đáp ứng được yêu cầu chất lượng cuộc sống cao của chuyên gia nước ngoài hay người dân có thu nhập cao; các dự án nhà phố kết hợp với các tiện ích “xanh” lên ngôi và dẫn đầu xu hướng. 

Đặc biệt, để phát triển một đô thị xanh, điều kiện tiên quyết chính là ngay trong công tác quy hoạch cần phải có sự thống nhất và định hướng rõ nhằm đem lại hiệu quả cao, quy định quỹ đất cây xanh và mặt nước hay trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hướng tới tính tiện ích và hiện đại, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt đi lại của người dân. Việc tuyên truyền, vận động khuyến khích cộng đồng xã hội tham gia phát triển đô thị xanh, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường sống cũng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển đô thị xanh

ID Junction – khu đô thị xanh ven sông thân thiện với môi trường

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội và thấu hiểu “gu” sống xanh của giới trẻ thành đạt, nhà phát triển Tây Hồ Group đã khai thác dự án JD Junction với vị thế đắc địa, hội đủ các tiêu chí sống xanh, bền vững khi có đến 3 mặt giáp sông hồ, diện tích cây xanh cảnh quan, mặt nước chiếm đến hơn 40% tổng diện tích dự án. Đây là khu đô thị xanh duy nhất nằm trong khu dân cư hiện hữu và thoáng 3 mặt sông, hồ ở trung tâm Long Thành hiện nay. 

Được xây dựng dựa trên phương châm thân thiện với môi trường thể hiện rõ ở việc ứng dụng nhiên liệu xanh vào quá trình vận hành hoạt động của dự án khi hoàn thành, dư án  có đến 10.000 cây xanh phủ bóng trải dài khắp khu đô thị. 

Thiên nhiên của du an IDJunction hoà vào từng hơi thở của cuộc sống thường nhật. Từ bước chân đầu tiên, cư dân đã cảm nhận hương vị thân quen mà mới mẻ qua từng cành tre, lá trúc, mạch nước mát lành cùng âm thanh của các loài chim muông. Không gian xanh biếc của mặt hồ trung tâm sẽ giúp những buổi giao lưu của cộng đồng thêm thi vị. Dòng chảy của hồ nối liền với nhánh sông Đồng Môn góp phần lan toả nguồn năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.

Với khí hậu ẩm ướt chỉ có duy nhất 2 mùa: mùa mưa và mùa khô ở khu vực miền Nam thì việc lựa chọn không gian sống với 3 mặt giáp sông, hồ luôn là sự tìm kiếm hàng đầu của giới trẻ thành đạt. 

Ở ID Junction, điểm nổi bật và tạo nên sự khác biệt của dự án là sự dụng tâm, bài bản của chủ đầu tư đối với các hạng mục cảnh quan, cây xanh, tiện ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của cư dân.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha

Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%

Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%

Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính

Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)

Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)

Khu Thương mại Dịch Vụ

Trường học liên cấp

Khu thể thao phức hợp

Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng logistics 

Cách quận 1 – TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành -Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

Kết nối với các tiện ích ngoại khu của dự án ID Junction