Các nhà đầu tư vẫn được thị trường bất động sản Đồng Nai thu hút

Tin cùng chủ đề: Tin tức căn hộ chung cư

24/02/2021

Các nhà đầu tư vẫn được thị trường bất động sản Đồng Nai thu hút

Từ cuối năm 2019, thị trường bất động sản cả nước hầu như đã trở nên trầm lắng, không còn sôi động giao dịch như trước. Nhưng tại Đồng Nai, thị trường được đánh giá là “tiềm năng” vẫn đang trong cơn sốt giá, dù số lượng người mua đã giảm so với dịp đầu năm nhưng giá đất nền ở các khu dân cư vẫn tiếp tục tăng.

Thị trường bất động sản Đồng Nai hút nhà đầu tư

Trong những năm gần đây, giá bán đất ven sông đồng nai tăng khá cao, giá giao dịch thực tăng gấp nhiều lần tùy theo phân khúc và vị trí. Giá đất ở Đồng Nai không chỉ tăng ở những khu vực đông dân cư, công nghiệp phát triển như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu mà các địa phương khác cũng tăng cao.

Hạ tầng kết nối giao thông vùng thuận lợi

Hiện tại, thị trường BĐS Đồng Nai chỉ tạm chững lại, giá BĐS vẫn tương đối cao và nhà đầu tư vẫn còn đang trong quá trình “nghe ngóng” thị trường. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư đang chờ đợi cú hích từ một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Đồng Nai hiện có hàng trăm dự án khu dân cư, trong đó có những dự án lớn được chú ý. Cụ thể, huyện Long Thành có khu dân cư 92 hécta ở xã Long Đức của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Hà An; Khu dân cư xã Bình Sơn gần 50 hécta thuộc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi; dự án Khu đô thị Amata do Tập đoàn Amata đầu tư. Huyện Nhơn Trạch có dự án Đông Sài Gòn, Đại Phước. Tại TP.Biên Hòa có dự án Aqua City, Khu dân cư Bửu Long…

Siêu dự án được các doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp trông đợi nhất ở Đồng Nai là khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và dự án cầu Cát Lái sẽ chốt được thời gian khởi công. Nếu sân bay có thể khởi công đúng thời hạn đã định và cầu Cát Lái công bố thời gian khởi công trong 1-2 năm tới, có thể sẽ làm thị trường BĐS Đồng Nai sôi động trở lại.

Điểm nhấn quan trọng với khu đô thị Aqua City

Khu đô thị sinh thái Aqua City của Tập đoàn Novaland nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông liên vùng, chỉ cách sân bay Long Thành 15 phút di chuyển. Đây là dự án đầu tiên được phát triển theo mô hình Đô thị sinh thái trong chuỗi Bất động sản Khu đô thị vệ tinh của Novaland. Dự án được phát triển và quy hoạch đồng bộ, trên diện tích lên đến hàng trăm héc ta (giai đoạn 1), hoàn chỉnh và đa dạng các tiện ích đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu an cư của một đô thị.

Sở hữu vị trí tâm điểm kết nối giao thông, chỉ mất 15 phút di chuyển bằng xe ôtô từ khu đô thị sinh thái Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) về TP. HCM. Điểm cộng lớn của khu đô thị sinh thái Aqua City là việc tọa lạc ngay vị trí tâm điểm kết nối các tuyến giao thông huyết mạch liên vùng ngay tại cửa ngõ phía Đông TP. HCM. Từ dự án dễ dàng tiếp cận đến TP.HCM và các vùng kinh tế – du lịch trọng điểm trong tứ giác vàng TP. HCM – Đồng Nai – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu.

Mặt khác, sau khi tuyến đường mới Hương Lộ 2 hoàn thành và kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây thì từ Aqua City chỉ mất hơn 15 phút kết nối về trung tâm TP. HCM hay sân bay quốc tế Long Thành. Chưa kể, dự án nằm trong bán kính chỉ 5km đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, 5km đến bệnh viện ĐH Y dược Shing Mark… Có quá nhiều điểm cộng để Aqua City tỏa sáng thành dự án sở hữu vị trí đắt địa nhất trong nhóm bất động sản vệ tinh TP. HCM.

Với không gian sống xanh đáng mơ ước, có diện tích lên đến 385 ha, Dự án Aqua City hội tụ mọi giá trị sống xanh mà bất cứ ai đều ao ước có được trong thời hiện đại. Dự án đủ tự tin như thế vì ôm trọn Aqua City là hệ thống sinh thái tự nhiên với sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và các nhánh sông nhỏ bao quanh.

Như vậy, có thể khẳng định rằng: “Thị trường bất động sản bán đất nông nghiệp Đồng Nai bắt đầu chững lại để chờ đợi động thái từ siêu dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Nếu trong nửa cuối năm nay, sân bay khởi công xây dựng thì bất động sản Đồng Nai sẽ thu hút làn sóng đầu tư mới và mạnh hơn nữa”.