Các cặp vợ chồng trẻ nên biết những điều này trước khi mua đất xây nhà

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

09/11/2020

Các cặp vợ chồng trẻ nên biết những điều này trước khi mua đất xây nhà

Nhiều cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm mua đất xây nhà nên thường bị mua “hớ” hay mua phải mảnh đất không ưng ý. Vì vậy, để tránh được rủi ro này, các đôi vợ chồng trẻ nên tìm hiểu trước một số kinh nghiệm mua đất xây nhà.

Do chưa từng phải lo những việc quan trọng, đại sự nên hầu hết các đôi vợ chồng trẻ thường không có kinh nghiệm mua đất xây nhà. Do đó, tại đây bài viết dưới đây có tổng hợp và chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm mua đất xây nhà “cực chuẩn” dành cho đôi vợ chồng trẻ. Các bạn vào tham khảo và thực hiện nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất xây nhà dành cho đôi vợ chồng trẻ
Chia sẻ kinh nghiệm mua đất xây nhà dành cho đôi vợ chồng trẻ

Dựa trên vị trí địa lý

Khi xem xét mảnh đất bạn cần chú ý đến vị trí địa lý xem có thuận tiện cho đi lại không, có gần các công trình tiện ích như trường học, bệnh viện… Tốt nhất, bạn nên chọn mua đất tại khu vực có dân trí cao, mật độ dân cư trung bình.

Không nên mua đất có chung sổ đỏ

Sau khi kiểm tra hết các yếu tố về vị trí địa lý và bạn muốn thực hiện giao dịch mua bán đất thì phải kiểm tra chi tiết sổ đỏ. Trường hợp lô đất không có sổ đỏ riêng mà đang chung với một lô đất khác thì phải yêu cầu người bán nhà đất tách ngay sổ.

Nếu họ khất lần và không nói rõ thời gian được tách sổ riêng thì không nên tiếp tục mua mảnh đất này. Ngoài trừ, chủ lô đất là những nhà đầu tư đất chuyên nghiệp, uy tín thì thời gian tách sổ có thể sẽ tiến triển nhanh hơn do sự quen biết của họ.

Khi mảnh đất bạn mua của người chủ nhà đã lập gia đình thì thực hiện ký kết phải có của cả hai vợ chồng và sự đồng ý của tất cả các thành viên trên 18 tuổi trong gia đình.

Mua đất phải có sổ đỏ riêng
Mua đất phải có sổ đỏ riêng

Tìm hiểu thời gian sử dụng đất

Bạn phải xem trên hồ sơ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nếu hồ sơ bỏ trống mục thời hạn thì mảnh đất đó không có giới hạn về thời gian. Còn khi có một con số cụ thể (10 năm hay 20 năm) thì chứng tỏ lô đất này thuộc tài sản của Nhà Nước, chỉ sau khoảng thời gian ghi trên đó, mảnh đất không còn thuộc quyền sở hữu của bạn. Hay có trường hợp mảnh đất đó thuộc diện quy hoạch thì được đền  bù thấp, thậm chí không được đền bù.

Bạn nên chú ý vào thời gian sử dụng đất là kinh nghiệm mua đất xây nhà ai cũng cần phải biết.

 Chọn hướng của mảnh đất hợp

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong việc mua bán bất động sản. Vì khi chọn đúng hướng hợp với phong thủy không chỉ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mà còn điều hòa khí hậu cho không gian trong nhà luôn thoải mái và thoáng mát.

Cụ thể hướng nhà lý tưởng là hướng Nam và Đông Nam giúp cho khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Không có tranh chấp

Bạn nên chọn lô đất gần đường chính và lối đi ra rất thông thoáng. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu lô đất đang chuẩn bị mua có bất cứ tranh chấp nào hay không.

Hiểu rõ những kinh nghiệm mua đất xây nhà ở trên, các cặp vợ chồng có thể tự tin mua được một mảnh đất ưng ý.

Xem thêm tin đăng bán đất Đồng Nai tại website: https://muonnha.com.vn/dong-nai/mua-ban-dat