Thị Trường Bất Động Sản Quận 8 tạo nên sức hút nhờ 2 ngòi nổ

Tin cùng chủ đề: Tin tức căn hộ chung cư

20/03/2020

Thị Trường Bất Động Sản Quận 8 tạo nên sức hút nhờ 2 ngòi nổ

Có thể nói trong thời gian gần đây thị trường bất động sản quận 8 trở nên sôi động hơn bao giờ hết ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu hai “cú hích” hạ tầng quan trọng tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn (Quận 8) – Tiềm Năng Phát Triển Của Quận 8 Trong Tương Lai Gần.

Quy hoạch di dời cải tạo kênh rạch Quận 8Khu vực Quận 8 có hệ thống kênh rạch lớn trải dài từ Tây sang Đông
Quy hoạch di dời cải tạo kênh rạch Quận 8Khu vực Quận 8 có hệ thống kênh rạch lớn trải dài từ Tây sang Đông

Quận 8 có tiềm năng phát triển trở thành 1 trong những quận đẹp nhất TPHCM

Trong vòng 2 năm trở lại đây Quận 8 nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc cũng như các chính sách quy hoạch hạ tầng của Thành phố nhằm cải tạo lại khu vực quận 8, biến quận 8 trở thành một khu đô thị Xanh – Sạch – Đẹp dựa theo đề án chỉnh trang đô thị chung của Thành phố.

Quận 8 nằm ở vị trí tiếp giáp giữa khu đô thị phát triển Quận 1, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận Bình Tân, Quận Bình Chánh và khu đô thị mới Nam Sài Gòn (Quận7) nên chịu tác động của tốc độ đô thị hóa cao. Với diện tích tự nhiên 1.900ha, Quận 8 còn là cầu nối giao thông đường thủy với 23 kênh rạch lớn nhỏ. Tại các kênh rạch lớn, tàu thuyền hoạt động quanh năm, quan trọng có kênh Đôi, kênh Bến Nghé xuyên suốt từ Đông sang Tây của thành phố đã tạo điều kiện để hình thành những cảng sông quan trọng như: cảng Chánh Hưng, cảng Dương Bá Trạc, bến Bình Đông, bến Bình Lợi, cảng Phú Định..

Thị trường bất động sản quận 8 có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai gần.
Thị trường bất động sản quận 8 có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai gần.

Chính vì vậy Quận 8 có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn, là cầu nối giao thông liên quận nối từ Đông sang Tây. Theo giới chuyên môn, hai “ngòi nổ” được cho là quan trọng nhất nhằm kích hoạt thị trường bất động sản quận 8 trong năm 2018 phải kể tới là dự án chỉnh trang đô thị dọc bờ Nam kênh Đôi và dự án xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua kênh Đôi 

Xây dựng cầu Bình Tiên từ giữa năm 2018 – Bước đột phá cho thị trường bất động sản quận 8 khu vực Tạ Quang Bửu

Theo ghi nhận của chúng tôi dự án xây dựng tuyến cầu Bình Tiên đã được đề xuất từ nhiều năm trước nhưng thời điểm trước còn vướng bận các vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù và giải tỏa khu vực ven kênh Đôi, 1 đoạn đường Bình Tiên hiện hữu thuộc khu vực Quận 6. Cho đến thời điểm hiện tại khi TPHCM chủ trương đồng bộ hóa các quy hoạch hạ tầng cho đề án chỉnh trang đô thị. Thực hiện di dời và giải tỏa các khu nhà ven kênh rạch kêu gọi các nhà đầu tư vào triển khai thực hiện xây dựng tuyến cầu Bình Tiên từ giữa năm 2018 đến năm 2020 theo hình thức BT.

Xây dựng cầu Bình Tiên nối Quận 6 và Quận 8 tạo cú hích đầu tiên cho thị trường bđs quận 8 phát triển
Xây dựng cầu Bình Tiên nối Quận 6 và Quận 8 tạo cú hích đầu tiên cho thị trường bđs quận 8 phát triển

Theo đó dự án cầu Bình Tiên được chia làm 2 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư khoảng 3.507 tỷ đồng. Tổng chiều dài toàn tuyến Bình Tiên là 3.200m. Đoạn đầu sẽ được tính từ đoạn ráp vào đường Phạm Văn Chí, vượt đại lộ Đông – Tây, qua kênh Tàu Hủ, kênh Đôi (quận 8) đến đường Tạ Quang Bửu. Đoạn thứ 2 từ đường Tạ Quang Bửu qua KDC Bình Hưng đến điểm cuối là đoạn nối với đường Nguyễn Văn Linh. Điểm cuối có vị trí cách Quốc lộ 50 khoảng 600 mét về hướng cầu Bà Lớn, nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Thực tế kể từ khi dự án cầu Bình Tiên được phê duyệt đã có vô số dự án bất động sản đổ về khu vực này, điển hình như tuyến đường Tạ Quang Bửu đoạn Bình Tiên hiện đang là một điểm nóng về thị trường bất động sản của khu vực quận 8  Xem thêm: chi tiết dự án Cầu Bình Tiên – Tầm quan trọng của cầu Bình Tiên

Chương trình cải tạo kênh rạch trên diện rộng – Tiền đề cho thị trường bất động sản quận 8 phát triển

Đề án chỉnh trang đô thị dọc bờ Nam Kênh Đôi

‘Ngòi nổ’ thứ hai kích thích thị trường bất động sản Quận 8 là đề án chỉnh trang đô thị, cải tạo kênh rạch trên quy mô lớn.

Nhắc đến khu vực quận 8 người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất thấp trũng, bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt với hơn 23 kênh rạch lớn nhỏ, tổng chiều dài khoảng 30km. Nhưng nay chính đặc điểm tự nhiên này đang trở thành lợi thế đặc biệt, có sức hấp dẫn lôi cuốn các nhà đầu tư địa ốc đến khai thác. So với các quận, huyện khác, lợi thế của quận 8 là có mạng lưới nhánh sông lớn chảy qua như Kênh Tẻ, kênh Đôi được tách ra từ sông Sài Gòn tại cửa Tân Thuận quận 4 đoạn chảy qua quận 8 dài 12km, bề rộng nhất đạt 130m, khu vực hẹp nhất rộng 75m. Sông Cần Giuộc là nhánh của sông Soài Rạp, hợp lưu tại ngã 3 sông Soài Rạp và sông Vàm Cỏ dài khoảng 38km, đoạn chảy qua quận 8 dài 2,2km.

Cải tạo kênh rạch, di dời nhà ven sông cải thiện tình trạng ô nhiễm dọc bờ Nam kênh Đôi
Cải tạo kênh rạch, di dời nhà ven sông cải thiện tình trạng ô nhiễm dọc bờ Nam kênh Đôi

Song bất cập của quận 8 hiện nay là địa bàn tập trung nhiều hộ dân sống ven kênh rạch, trong đó chủ yếu là các khu dân cư tự phát, nhà ở xuống cấp, môi trường ô nhiễm và nguy cơ sạt lở cao.

UBND TP.HCM đã lên kế hoạch di dời toàn bộ các căn nhà trên và ven kênh của hai bờ Kênh Đôi để quy hoạch lại khu vực này trước năm 2020 theo hình thức đối tác công – tư.

Được biết, hiện trên địa bàn TP.HCM vẫn còn khoảng 22,000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch bị ô nhiễm nặng. Trong đó, quận 8 là nơi có nhiều hộ sống ven kênh rạch nhất khi chiếm tỷ lệ lớn nhất với 9,503 căn, tập trung tại các kênh Tàu Hủ – Lò Gốm,Kênh Đôi, kênh Tẻ, Ông Bé, Lồng Đèn, Xóm Củi, Ruột Ngựa, kênh Bến Nghé… 

Thị tường bất động sản quận 8

Theo đó, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về việc quy hoạch, chỉnh trang, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho hơn 6.000 hộ dân ven kênh Đôi, trong đó, riêng bờ Nam đã có đến 5,300 căn với gần 20,000 nhân khẩu  (thuộc các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7), bờ Bắc có gần 1.000 hộ (thuộc các phường 8, 9, 10, 12, 14) sinh sống.  Đồng thời triển khai xúc tiến 7 dự án nhà ở tái định cư trên địa bàn với quy mô 6.100 căn hộ.

Việc chỉnh trang đô thị không những sẽ giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường, cải tạo hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, tạo quỹ đất xây dựng mảng xanh, phục vụ nhu cầu của cộng đồng, giúp xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

Việc chỉnh trang đô thị là tiền đề phát triển của thị trường bất động sản quận 8
Việc chỉnh trang đô thị là tiền đề phát triển của thị trường bất động sản quận 8

Quỹ đất sạch được hình thành sau khi di dời, giải toả toàn bộ sẽ tạo ra môi trường đầu tư xây dựng phát triển các công trình thương mại, dịch vụ, tiện ích xã hội và tuyến du lịch ven sông. Việc đầu tư xây dựng sẽ tạo cho Quận 8 một cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại.

Đây là tiền đề để Quận 8 góp phần hoàn thiện quy hoạch chỉnh trang đô thị, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch, giao thông thuỷ kết hợp tuyến đường bộ dọc kênh mang lại đặc trưng trên bến dưới thuyền của khu vực.

bất động sản quận 8

Mặt khác, Quận 8 còn được biết đến như một đầu mối tập trung hàng hoá, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho hàng bến bãi, chợ đầu mới lớn. Từ vị trí trọng yếu đó, với sự phát triển của hạ tầng Quận 8 sẽ tận dụng để phát huy ưu thế cửa ngõ phía Tây của TP. HCM, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đô thị Quận 8 văn minh hiện đại và phát triển bền vững.

Có thể thấy hiện tại nhiều dự án bất động sản lớn đều đổ về khu Tây
Có thể thấy hiện tại nhiều dự án bất động sản lớn đều đổ về khu Tây

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là kế hoạch triển khai các dự án giao thông trọng điểm, quy hoạch lại khu vực cư dân trong thời gian tới, nhiều đại gia bất động sản đã nắm bắt trước xu hướng và đang đổ tiền đầu tư vào khu vực này.

Theo các chuyên gia, với hai ‘ngòi nổ’ này, Quận 8 đang nổi lên như một điểm sáng mới đầy sức hút trên thị trường bất động sản TP. HCM.

Quận 8 Khoác Lên Mình Một Diện Mạo Mới Trong Tương Lai Gần

Có thể nói các quy hoạch hạ tầng và các định hướng phát triển đô thị đã tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực Quận 8. Điển hình như xây cầu Bình Tiên, cải tạo kênh rạch trên diện rộng đã tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực. Ngoài ra còn có dự án xây dựng Cầu Phú Định (nằm trong đề án khép kín đường Vành Đai 2) thay cho phà Phú Định thông qua các tuyến đường An Dương Vương – Hồ Ngọc Lãm

Quận 8 còn nhiều quỹ đất lớn hình thành nên các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ trong tương lai gần
Quận 8 còn nhiều quỹ đất lớn hình thành nên các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ trong tương lai gần

Chỉ trong vòng một đến hai năm nay theo các đề án về quy hoạch hạ tầng cùng với nỗ lực chỉnh trang, cải thiện chất lượng môi trường sống cho người dân đã đem lại cho quận 8 diện mạo hoàn toàn khác thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ Thành phố cũng như các doanh nghiệp về bất động sản. Các dự án nhà ở được đầu tư bài bản, đồng bộ về hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đã biến quận 8 thành môi trường đáng sống cho người dân, thị trường bất động sản từ đó cũng trở nên sôi động. Hiện tại có thể xem quận 8 là một điểm sáng về bất động sản với tiếm năng phát triển vô cùng lớn.

Quận 8 sẽ là tâm điểm thị trường bất động sản năm 2018
Quận 8 sẽ là tâm điểm thị trường bất động sản năm 2018

Có thể tưởng tượng trong một hai năm tới quận 8 sẽ hoàn toàn thay da đổi thịt không còn những dòng kênh đen ngòm bốc mùi khó chịu từ ô nhiễm, không còn những khu nhà lụp xụp ven sông cũng không còn những đoạn đường lầy lội ngập nước mà thay vào đó là là những dòng kênh xanh – sạch, những khu đô thị mới với hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng bộ. Để khi nhắc về quận 8 người ta sẽ nói về một nơi Đáng Sống và Đáng Để An Cư.

Với Mặt bằng thiết kế căn hộ High Intela thì mỗi Block được trang bị 3 thang máy tốc độ cao (trong đó có 1 thang tải) và 02 thang thoát hiểm. Sở hữu hành lang thông thoáng nối 2 Blook vì vậy cư dân có thể thoải mái qua lại trên một bằng tầng.

Ở dự án căn hộ High Intela đa phần 99% căn hộ đều được thiết kế có logia và 100% căn hộ đều có view nhìn, ở căn hộ luôn có nắng gió tự nhiên các căn hộ vuông vức và được bố trí hợp lý thông thoáng giúp cho chủ nhân thoải mái an tâm khi ở tại bất cứ phòng nào trong căn hộ của mình. Cập nhật thông tin chi tiết về căn hộ High Intela tại đây.