Thị trường bất động sản Đồng Nai có tình hình phát triển như thế nào?

Tin cùng chủ đề: Tin tức căn hộ chung cư

17/02/2021

Thị trường bất động sản Đồng Nai có tình hình phát triển như thế nào?

Tình hình thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian gần đây như thế nào? Năm 2019 – 2020 có lẽ là năm có nhiều biến động nhất với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Theo đó sẽ có nhiều dự án mới với quy mô lớn được triển khai trong thời gian này. Đây là thời điểm thích hợp đối với những ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực này cùng tham gia. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay như thế nào nhé!

thị trường bất động sản Đồng Nai

Tình hình dân cư và đất đai tại Đồng Nai

Đồng Nai được biết đến là một trong các tỉnh thuộc vào vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Dân số của Đồng Nai đứng thứ 2 tại miền Nam. Điều này có thể thấy được nhu cầu sử dụng đất đai sẽ cao hơn nhiều so với các nơi khác. Vậy tình hình bất động sản tại đây ắt hẳn sôi động hơn nhiều. Có thể bạn quan tâm: mua ban dat o dong nai

Vị trí Đồng Nai được đánh giá khá cao khi là nơi kết nối các tỉnh và thành phố quan trọng miền Nam. Đồng Nai còn là khu kinh tế trọng điểm của miền Nam. Vậy nên việc lựa chọn để sở hữu một ngôi nhà ở đây là điều sáng suốt.

Với những ai có ý định tham gia vào thị trường bất động sản Đồng Nai thì nên tìm hiểu sớm. Đây sẽ là một thị trường tiềm năng trong hiện tại cho đến tương lai mà ai cũng muốn tham gia.

Tiềm năng đầu tư của bất động sản Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai nắm giữ vị trí chiến lược vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đây cũng là điểm thu hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này đã được thể hiện khi Đồng Nai hiện là địa phương có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước với 32 khu công nghiệp hiện có cùng nhiều khu công nghiệp khác đang được triển khai đầu tư. Giải quyết bài toán về nhu cầu nơi ở chất lượng đang được chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực quan tâm.

Nhận định theo đúng thực tế thì bất động sản tại Đồng Nai vẫn còn rất nhiều cơ hội để tăng giá. Đặc biệt là các khu vực giáp ranh với thành phố phía Đông mà TP HCM đang lập đề án trình Chính phủ phê duyệt. Bởi ngay trong bảng giá đất 5 năm (2020 – 2024) được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua, giá đất Đồng Nai đã tăng trung bình 35% so với năm 2019.

Hiện nay, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đang dần hoàn thành đưa vào sử dụng, thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Nai trở nên nhanh chóng. Dự án Sân bay Long Thành sắp triển khai, Bến xe miền Đông mới tại quận 9, giáp ranh TP Biên Hòa đang được xây dựng… các công trình này như đòn bẩy kích thích hai tỉnh, thành này phát triển và xích lại gần nhau hơn.

Thị trường “sôi động” khiến giá trị bất động sản tăng

Thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn đang trong cơn sốt giá, dù số lượng người mua đã giảm so với dịp đầu năm nhưng giá đất nền ở các khu dân cư vẫn tiếp tục tăng. Đặc biệt đất ở khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom đất thổ cư, đất nông nghiệp đã tăng từ 30 – 100%. Hiện tình trạng rao bán bất động sản tại những khu vực trên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại vì nhiều người vẫn mua đi bán lại đất để kiếm lời. Cụ thể:

Tại huyện Nhơn Trạch, nhiều khu dân cư đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng dù chưa có cư dân sinh sống tại đây nhưng giá đất vẫn được chào bán tăng khoảng 30 – 50%. Và ở huyện Long Thành, dù chính quyền huyện đã quản chặt việc phân lô bán nền, tách thửa nhưng tình trạng mua bán, sang nhượng đất vẫn diễn ra sôi động và giá được các công ty bất động sản, cò đất thổi lên rất cao so với giá trị thực. Xem thêm: giá đất đồng nai

Trên đây chính là một số thông tin chính về thị trường bất động sản Đồng Nai để bạn tham khảo thêm. Việc tìm hiểu kỹ về tình hình đất đai, nhà cửa Đồng Nai sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý khi có nhu cầu. Vậy nên hãy nắm bắt thông tin một cách chính xác và nhanh chóng.