5 khu công nghiệp có nhiều phòng trọ công nhân giá rẻ

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm

16/04/2020

5 khu công nghiệp có nhiều phòng trọ công nhân giá rẻ

Bài viết này cung cấp thông tin về 5 khu công nghiệp có số lượng phòng trọ công nhân nhiều nhất và rẻ nhất để bạn đọc cân nhắc, lựa chọn khi có nhu cầu muốn thuê trọ ở gần các khu công nghiệp.

5 khu công nghiệp có nhiều phòng trọ công nhân giá rẻ

1. KCN Tân Thuận quận 7

Khu công nghiệp Tân Thuận nằm tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh có diện tích khá lớn. Công nhân làm việc tại khu công nghiệp này và một số nhà máy, xí nghiệp thuộc quận 7 sẽ có điều kiện thuận lợi để thuê phòng trọ công nhân tại các trục đường như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Trần Xuân Soạn, khu Trung Sơn, Lê Văn Lương, Bùi Văn Ba,…Các phòng trọ xung quanh khu vực này tương đối nhiều và mức giá có phần khá chênh lệch. Bạn nên tham khảo giá trên các trang thông tin môi giới tin đăng uy tín để tìm khu vực có mức giá hợp lý.

2. KCN Tân Thới Hiệp quận 12

Xung quanh khu công nghiệp Tân Thới Hiệp quận 12, thành phố Hồ Chí Minh còn có trường đại học Nguyễn Tất Thành. Ngoài nhu cầu thue phong tro tphcm công nhân thì sinh viên có nhu cầu thuê phòng trọ cũng rất đông, chính vì vậy cư dân nơi đây thường ngăn nhỏ phòng ốc để cho thuê sinh lời. Ở chung cùng chủ nhà thông thường vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo. Giá cho thuê 1 phòng 20-25m2 dao động từ 1.500.000đ đến 4.000.000 đồng tùy khu vực. Các tuyến đường có phòng trọ giá rẻ là Tô Ngọc Hân, Phan Văn Hớn, Nguyễn Văn Quá, Lê Văn Khương và Lê Thị Riêng.

3. KCN Tân Bình quận Tân Bình

Khu công nghiệp Tân Bình nằm trong lòng thành phố, giáp nhiều khu vực quận nội thành nên cơ hội tìm phòng trọ giá rẻ xung quanh khu công nghiệp là rất cao. Phòng trọ giá rẻ khu vực này dao động từ 700.000 đồng (ở ghép) đến 4 triệu đồng/ người. Nếu chưa có điều kiện, bạn có thể tham khảo phòng trọ ở ghép để tiết kiệm chi phí. Các trục đường có phòng trọ công nhân giá rẻ là Phạm Văn Bạch, Tân Sơn, CMT8, Cộng Hòa, Trương Công Định, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Phúc Chu,…

4. KCN Linh Trung 1,Linh Trung 2 quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức nằm xa trung tâm thành phố nhưng lại gần các làng đại học, khu công nghiệp, tập trung đông đúc học sinh sinh viên, công nhân nên nhu cầu thuê nhà, thuê phòng trọ khá cao. Bất động sản Thủ Đức nhìn chung có diện tích rộng, nên thường xuyên được các nhà đầu tư xây dựng chuỗi phòng trọ, nhà trọ giá rẻ. Xung quanh khu công nghiệp Linh Trung 1 và 2 có nhiều khu phòng trọ thuộc phường Tam Phú, phường Trường Thọ, phường Linh Đông, phường Hiệp Bình Chánh với giá thuê khá rẻ, dao động từ 500.000đ đến 2.000.000đ một người thuê. 

5. Khu công nghệ cao TPHCM

Khu công nghệ cao nằm tại quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố từ 35 đến 45 phút di chuyển. Xung quanh khu vực này tương đối nhiều phòng trọ cho thuê với mức giá rẻ, dao động từ 800.000đ đến 3.000.000đ cho một người thuê. Các tuyến đường thường xuyên có phòng trọ công nhân cho thuê với giá rẻ đó là Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Võ Chí Công, Lã Xuân Oai, Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú,…

Trên đây là thống kê top 5 khu công nghiệp có nhiều phòng trọ giá rẻ nhất hiện nay. Nếu bạn là công nhân đang tìm kiếm các phòng trọ gần khu công nghiệp, hãy tham khảo ngay những phòng trọ xung quanh những khu vực này.

Một số lưu ý khi tìm phòng trọ công nhân mà bạn nên biết:

+ Tham khảo và so sánh giá cả của nhiều khu vực dựa trên vị trí, tiện ích, chính sách ưu đãi của chủ nhà, quyền lợi của người thuê nhà.

+ Cần xem trước phòng trọ và tham khảo ý kiến người xung quanh để biết thêm về đời sống, sinh hoạt của khu dân cư, sau khi suy xét kỹ lưỡng mới đưa ra quyết định.

+ Thương lượng giá cả hợp lý, không để bị “ép giá”, cân nhắc khả năng tài chính trong quá trình ra quyết định thuê nhà vì bạn phải cọc trước tiền nhà từ 2 đến 3 tháng.

+ Xem kỹ bản hợp đồng thuê nhà, không đặt cọc trước khi ký hợp đồng thuê.

Chúc bạn mau chóng tìm được phòng trọ ưng ý.